GIẢI PHÁP TRUYỀN DỊCH VỤ IPTV QUA WIFI

Với việc phát triển internet tốc độ cao, truyền hình internet (IPTV) đã được triển khai với nhiều ưu điểm:

  • Vừa xem truyền hình cáp vừa truy cập Internet cùng trên đường truyền dẫn
  • Luôn sẵn sàng: Không tín hiệu bận, không thời gian chờ và rất ổn định
  • Đảm bảo phục vụ tốt cho các ứng dụng đòi hỏi truy cập Internet tốc độ cao và các dịch vụ tương tác dữ liệu như: Giáo dục và đào tạo từ xa, xem video theo yêu cầu, gọi điện thoại qua mạng internet, nghe nhạc, hội nghị truyền hình…


Wicell là hãng WiFi tiên phong và duy nhất ứng dụng truyền dẫn IPTV qua hệ thống wifi cho khoảng cách điểm – điểm lên đến 20 km và phủ diện rộng điểm – đa điểm lên đến 5km. Công nghệ Wicell được ứng dụng là công nghệ TDMA và chuẩn wifi  802.11 ac/n với tốc độ lên đến 1300 Mbps cho phép tạo ra băng thông cực lớn và ổn định để truyền dẫn các kênh HD film mượt mà. Wicell cũng hỗ trợ giao thức Multicast là giao thức chính để truyền dẫn  IPTV và có chức năng proxy server ngay trên controller để tạo bộ nhớ đệm cho với kênh IPTV với dung lượng bộ nhớ cực lớn nhằm hỗ trợ cho các khu vực người dùng số lượng nhiều.

Với công nghệ truyền dẫn IPTV của Wicell cho phép  triển khai cho các vị trí mà không thể dùng cáp đến từng điểm có set top box IPTV  như các bè cá, đầm tôm, nông trại, nông trường còn có thể hỗ trợ các điểm có khả năng di động thuyền du khách nghỉ đêm trên tàu như ở Vịnh Hạ Long, tàu lửa,…

01. Khả năng chống nhiễu sóng tốt và băng thông cực cao

Wicell dùng chuẩn wifi mới nhất là 802.11ac/n tốc độ cao nhất là 1300 Mbps (tốc độ thật là 800 Mbps giao thức UDP) có thể truyền dẫn 100 kênh truyền hình thông thường hoặc 61 kênh truyền hình SD hoặc 50 kênh truyền hình HD. Việc kết hợp nhiều trạm thu phát sóng Wicell trên 1 trụ antenna sẽ gia tăng năng thông theo cấp số nhân. Hoạt động ở tần số 4.9 – 5.8 ghz  nên chống nhiều cực tốt về mặt sóng truyền dẫn.

02. Hỗ trợ giao thức Multicast trong truyền dẫn IPTV

Thật sự ít thiết bị wifi hiện nay hỗ trợ giao thức multicast và Wicell là công nghệ hàng đầu hiện nay hỗ trợ giao thức này cùng với khả năng định tuyến thông minh chuyên dụng trong việc truyền dẫn hình ảnh và âm thanh. Bên cạnh đó, controller của Wicell cũng có chức năng như là 1 proxy server với khả năng phần cứng cực mạnh lên đến 72 cores x 1GHz CPU, 16GB RAM.

03. Giao thức Dymanic Bridging Mesh

Đối với truyền dẫn không dây cho dịch vụ IPTV đến các điểm có khả năng di động là điểm nổi trội độc đáo của công nghệ Wicell.  Wicelll với giao thức Dymanic Bridging Mesh đã cho phép kết nối từ điểm nhận sẽ tự động chọn lựa kết nối tốt nhất có băng thông cao nhất với các điểm phát sóng wifi gần nhất và cường độ tín hiệu mạnh nhất

04. Khả năng truyền dẫn IPTV điểm – điểm xa nhất

Các thiết bị Wicell có công suất rất cao từ 1000 mw đến 2000 mw. Đây là công suất lớn hàng đầu trên thế giới nên cho phép thu phát sóng cực xa lên đến 20 km khi kết hợp với antenna có độ lợi cao như grid hoặc dish antenna.

05. Khả năng phủ sóng diện rộng nhất

Với công suất cực mạnh của các trạm nhận sóng từ  900 mw đến 1300 mw, việc phủ sóng điểm – đa điểm có thể đạt đến 5 km bán kính khi kết hợp với các antenna độ lợi cao có góc mở phủ sóng rộng như các loại antenna sector, panel, horn.

06. Tốc độ truyền dẫn ổn định

Khác với các công nghệ wifi thông thường, Wicell sử dụng công nghệ TDMA (Time Division Multiple Access) để truyền dẫn dịch vụ IPTV do vậy hệ thống rất ổn định, không bị các dịch vụ khác như internet, data được truyền chung lấn băng thông.

  Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này : 

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
– Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265