GIẢI PHÁP WIFI CHO XE BUÝT

 

 

Nhằm lưu giữ lại các dữ liệu liên quan trước và sau khi lái xe trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ghi lại những hình ảnh tổng quát khi đang lái xe

Các công ty vận tải ngày nay hầu hết điều trang bị cho các phương tiện của mình hệ thống camera giám sát.

Vấn đề đặt ra là dữ liệu hành trình thu về là quá lớn. Có khi đến vài chục Gigabit. Yêu cầu việc truyền tải dữ liệu nhanh nhất, tiện lợi nhất có thể, nhằm tiết kiệm thời gian cho các hoạt động vận chuyển.

WICELL là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thị trường Việt Nam về các giải pháp truyền tải mạng không dây 100%, đáp ứng tốc độ nhanh nhất nhờ việc ứng dụng các công nghệ truyền tải tốt nhất hiện nay.

 

 WiFi cho các giải pháp công cộng đang được nhà nước và các doanh nghiệp quan tâm đúng hướng. Từ giải pháp WiFi diện rộng được cung cấp miễn phí hoặc giá rẻ hơn, đến các phương tiện giao thông vận tải như xe buýt thành phố, phương tiện vận tải hay loại phương tiện chở người của các hãng xe cũng được ứng dụng công nghệ mới để cung cấp WiFi cho người dùng và được sử dụng như nền tảng của mọi hoạt động đo lường hiệu quả công việc, giám sát quản lý lộ trình trong các doanh nghiệp vận tải.

WiFi chuyên dụng cho xe buýt và ngành giao thông vận tải nói chung có những đặc trưng cơ bản mà không phải đơn vị cung cấp WiFi nào cũng sẵn sàng đáp ứng, có thể kể đến như hệ thống truyền tải bắt buộc phải ổn định nhất, có khả năng phát và bắt sóng tốt, cơ chế quản lý dễ dàng và sự tiện lợi linh hoạt của việc sử dụng mạng WiFi trên xe. Việc có thể tích hợp truyền tải quảng cáo từ đối tác khác trên nền tảng WiFi có sẵn giúp tăng lợi nhuận đáng kể. Công nghệ Hybrid WiFi Mesh giúp đáp ứng tối đa và cung cấp nhiều tính năng hơn thế, đây là giải pháp WiFi tốt nhất cho phương tiện giao thông vận tải

01. Ứng dụng công nghệ truyền tải Điểm – Điểm/ Điểm – Đa Điểm với 100% không dây

Công nghệ Dynamic Mesh Bridging của WiCell cho phép các trạm phát sóng kết nối không dây với nhau một cách tự động tạo thành một hệ thống lưới đa chiều truyền tín hiệu về trung tâm mà không cần kéo cáp đến mỗi trạm. Kết hợp với công nghệ Smart Birdging tiên tiến của WiCell nâng cao tính sẵn sàng của hệ thống, khi một trạm trung chuyển bị mất tín hiệu, các thiết bị sẽ tự động chuyển qua kết nối với một trạm khác gần đó giúp hình ảnh giám sát dữ liệu lưu trữ từ các trạm còn lại luôn được duy trì liên tục.

 02. Full Roaming – Cơ chế chuyển vùng sóng thông minh nhanh như mobile

Do các phương tiện phải luôn di chuyển, để việc truyền tải dữ liệu từ các trạm (gắn trên xe) về trung tâm vẫn diễn ra liên tục đòi hỏi tín hiệu phải đảm bảo liên tục – nhanh – mạnh.

Nhờ cơ chế tự động chuyển vùng sóng thông minh theo độ nhạy chỉ định của hệ thống Hybrid Wi-Fi Mesh các thiết bị sử dụng mạng luôn được kết nối với những trạm phát gần nhất, khỏe nhất.

03. Tốc độ truyền tải nhanh nhất hiện nay
Thiết bị Hybrid Wi-Fi Mesh sử dụng công nghệ TDMA ngoài việc cho phép chúng ta kết nối 100% không dây và hoàn toàn tự động mà liên kết luôn ổn định, tốc độ vẫn đảm bảo gần như tốc độ mạng có dây.

Khi xử dụng các thiết bị hỗ trợ chuẩn 802.11ac tốc độ truyền tải down/ up thực tế có thể lên đến trên 450 Mbps, đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu truyền tải các dữ liệu khủng cho ngành giao thông vận tải.

 

04. Công suất phát sóng cực mạnh – Phủ sóng cực xa
Với công suất 1000 mW – công suất mạnh nhất thị trường hiện nay kết hợp với một số antenna thông dụng có độ lợi cực cao sẽ cho tầm phủ sóng cực xa, có thể lên đến trên 30 Km 

 

05. Thiết bị Outdoor thiết kế chuẩn công nghiệp IP65, IP67, MIL-STD
Với thiết kế Outdoor tiêu chuẩn công nghiệp IP65, IP67, MIL-STD bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường: Bụi bẩn, mưa, nắng,… khi lắp khu vực ngoài trời.

06. Chống nhiễu tốt
Hầu hết các thiết bị wifi của hãng WICELL điều hỗ trợ chuẩn 802.11 ac – Chuẩn wifi tốt nhất hiện nay. Hoạt động ở băng tần 5.8 GHz nên khả năng chống nhiễu bởi các tác động bên ngoài là rất tốt.

 

   Các sản phẩm chuyên dụng dùng trong giải pháp này :  

– Wicell Mesh Bridge Series: MB26, MB18-PA23IN, MB18, MB16, MB12
– Wicell Smart Cloud AP Series: IAP-AC1800, IAP-AC1200, IAP-AC750
– Wicell Enterprise Mesh AP: M3235, M2225, S3235, S0265, S0245, S2235-PA15IN, S2235, S2225
– Wicell Carrier Outdoor Mesh AP: AIZ-2125, AI-0285, AI-2295, AI-2265